Sunday, 26/09/2021 - 10:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH & THCS Ninh Vân

Phát thanh măng non: Tấm gương người tốt việc tốt- Chở bạn đi học

Chương trình phát thanh măng non của Liên đội trường Tiểu học và Trung học cơ sở Ninh Vân xin kính chào quý thầy cô cùng các bạn. Chương trình phát thanh hôm nay có những nội dung sau:

- Bản tin Liên đội;

- Giới thiệu về gương người tốt việc tốt

            Các bạn ạ! Thời gian trôi qua thật nhanh, mới ngày khai giảng năm học mới, vậy mà đã  kết thúc nửa năm học rồi! Các bạn đã hoàn thành xong phần thi HKI. Một số bạn đạt kết quả rất cao tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn có thành tích chưa được như mong đợi. Măng non hy vọng các bạn tiếp tục cố gắng hơn trong học kì tới để cuối năm thành tích của mình sẽ được nâng cao hơn, không phụ tấm lòng mong mỏi của thầy cô và ba mẹ.

            Các chi đội thực hiện tốt nề nếp, vệ sinh trường lớp, múa hát tập thể nghiêm túc. Các bạn cũng tăng cường đọc sách thư viện để bổ sung kiến thức bổ ích cho mình trong quá trình học tập. Măng non mong rằng các bạn sẽ có gắng học tập và rèn nề nếp tác phong thật tốt trong các tuần tiếp theo.

            Các bạn ạ! Trong cuộc sống ai cũng muốn mình được khỏe mạnh, lành lặn như mọi người tuy nhiên những điều chúng ta không mong muốn vẫn cứ hàng ngày xảy ra. Ví dụ như trường hợp của bạn Cao Quốc Định học sinh lớp 7 của trường chúng ta. Từ nhỏ bạn Định đã bị khuyết tật ở chân, đi lại khó khăn sau đó lại tiếp tục bị bệnh về mắt phải đeo kính rất dày làm cho khả năng đi đứng và nhìn của bạn rất hạn chế. Thế nhưng bạn Định không bỏ cuộc vẫn ngày ngày đến trường, cố gắng theo kịp bài vở ở lớp nhưng vì bị tật ở chân nên việc đi lại gặp  nhiều khó khăn. Thấy vậy bạn Cao Minh Hoài tình nguyện chở bạn Định đi học và chở bạn về nhà sau khi tan học. Cứ thế đều đặn ngày nắng cũng như ngày mưa lúc nào cũng thấy hình ảnh đôi bạn  chở nhau trên chiếc xe đạp đến trường. Một hành động nhỏ nhưng ngày qua ngày trở thành một thói quen và cũng được sự ghi nhận của các bạn trong trường và tầy cô.

Thông qua chương trình phát thanh măng non hôm nay, măng non đại diện cho tất cả các bạn học sinh trong trường và tất cả thầy cô xin tuyên dương bạn Cao Minh Hoài đã có một việc làm đầy ý nghĩa, xứng đáng được nêu gương để tất cả chúng ta noi theo và học tập. Chúc cho hai bạn sẽ luôn có tình bạn đẹp, và bạn Cao Minh Hoài sẽ tiếp tục giúp bạn Định trong những tháng ngày tiếp theo.

Chương trình phát thanh măng non hôm nay đến đây là kết thúc, hẹn gặp lại thầy cô và các bạn trong chương trình lần sau.          

Duyệt của Hiệu trưởng

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 17
Tháng 09 : 429
Năm 2021 : 6.244