Monday, 05/12/2022 - 12:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH & THCS Ninh Vân

HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGOÀI GIỜ LÊN LỚP “TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC” CHO HỌC SINH TRƯỜNG TH & THCS NINH VÂN

    Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh là một việc làm rất quan trọng và cần thiết. Điều đó giúp các em tự tin, chủ động xử lý linh hoạt các tình huống trong cuộc sống. Một trong những kĩ năng được nhà trường đặc biệt chú trọng là phòng, tránh tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích. Trước thực tế hiện nay, tình trạng đuối nước xảy ra ở hầu hết các địa phương trong cả nước, đặc biệt là học sinh vùng biển tại Ninh Vân. Nếu các em không được thường xuyên giáo dục, nhắc nhở rất có thể gây lên những đáng tiếc có thể xảy ra. Vì vậy, mỗi chúng ta cần có những hiểu biết về việc phòng, chống tai nạn đuối nước. Học sinh cần hiểu rõ để phòng tránh cho bản thân và tuyên truyền cho người thân của mình.

     Ngày 20/04/2022, Trường TH & THCS Ninh Vân  tổ chức tuyên truyền về “phòng, chống đuối nước; tai nạn thương tích và các kỷ năng thoát hiểm” cho các em học sinh.

    Tại buổi tuyên truyền các em đã được nghe cô Tổng phụ trách  truyền đạt, cung cấp cho các em học sinh những kiến thức, kĩ năng về cách phòng chống tai nạn đuối nước như: Ý thức được việc khi đi tắm ở biển, sông, ao, hồ, suối…cần biết phải làm gì? Xin phép ai? Đi cùng ai? Người đó phải như thế nào? Kĩ năng xử lí tình huống khi bản thân hoặc một người khác không may bị đuối nước; Cách sơ cứu kịp thời nạn nhân bị đuối nước, cách phòng tránh và bảo đảm an toàn khi tiếp xúc với môi trường nước…

    Đặc biệt các em được thực hành kỹ năng hiểu biết của bản thân đã tạo cho các em học sinh được tìm hiểu sâu hơn về các kiến thức phòng, chống đuối nước; tai nạn thương tích, được thực hành các kỹ năng thoát hiểm khi gặp nạn…

 

      Thành công của chương trình đã trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho học sinh nhà trường, giúp các em thêm tự tin trong học tập, đồng thời rèn luyện kỹ năng, có biện pháp xử lý các tình huống thực xảy ra trong đời sống hàng ngày.

 

Tác giả: Trường THCS Nguyễn Phan Vinh
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 81
Hôm qua : 61
Tháng 12 : 279
Năm 2022 : 24.385