Friday, 22/10/2021 - 06:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH & THCS Ninh Vân

Phát thanh măng non: Tấm gương người tốt việc tốt- Nhặt được của rơi

Chương trình phát thanh măng non của Liên đội trường Tiểu học và Trung học cơ sở Ninh Vân xin kính chào quý thầy cô cùng các bạn. Chương trình phát thanh hôm nay có những nội dung sau:

- Giới thiệu về gương người tốt việc tốt

            Các bạn ạ, tuần vừa qua nhà trường vừa tổ chức họp phụ huynh học sinh và thông báo về số tiền chúng ta sẽ đóng trong năm học. Vì bận công việc nên một số phụ huynh không thể mang tiền đến trường nộp cho giáo viên được nên đưa cho các bạn đến trường tự nộp. Vì chưa biết cách giữ tiền nên bạn Chu Đình Quân lớp 3 đã làm rơi mất số tiền hơn 400.000 đồng. Khi phát hiện ra bạn đã rất buồn và lo lắng đi tìm suốt cả buổi nhưng không tìm ra.

May mắn khi bạn Trâm Anh lớp 5 đang chơi ở gốc cây có bồn hoa thì phát hiện thấy số tiền này. Bạn Trâm Anh đã nhanh chóng đi đến từng lớp hỏi thăm xem có ai rơi tiền không và đã gặp bạn Quân cho bạn Quân xin số tiền này. Bạn Quân đã rất vui mừng và cảm ơn bạn Trâm Anh rất nhiều.

Một việc làm đầy ý nghĩa phải không các bạn. Qua việc làm của bạn Trâm Anh chúng ta cần phải học tập, lấy đó làm tấm gương để mỗi chúng ta hay đều thực hiện như thế. Khi nhặt được của rơi hãy trả lại cho ngời đã bị mất, không tham của rơi nhé các bạn. Thông qua chương trình măng non xin cảm ơn bạn Trâm Anh, biểu dương tấm gương người tốt việc tốt của bạn.

Chương trình phát thanh măng non hôm nay đến đây là kết thúc, hẹn gặp lại thầy cô và các bạn trong chương trình lần sau.          

Duyệt của Hiệu trưởng

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 10
Tháng 10 : 147
Năm 2021 : 6.416