Sunday, 26/09/2021 - 11:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH & THCS Ninh Vân

Phát thanh măng non: Cô giáo vùng xã đảo tận tụy với nghề

PHÁT THANH MĂNG NON

 

Cô giáo  vùng xã đảo tận tụy với nghề.

 

Cô giáo trẻ Tô Thị Tú Uyên sinh năm 1994, giáo viên Trường TH&THCS Ninh Vân là người luôn nhiệt tình, tâm huyết với nghề nghiệp. Cô là một trong những tấm gương nhà giáo tiêu biểu luôn nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, vượt khó vươn lên trong công tác.

Công tác tại một đơn vị trường học vùng sâu, vùng xa của thị xã Ninh Hòa từ năm 2017, những năm qua cô Uyên đã luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một cô giáo.

Nhớ lại những ngày đầu đặt chân tới xã Ninh Vân, cô giáo đã gặp rất khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ, nhất là giao thông đi lại cực kỳ khó khăn, xa xôi, hẻo lánh, xa người thân. Thế nhưng bằng tình yêu nghề, cô giáo trẻ đã nhanh chóng thích nghi với nơi đây. Trải qua nhiều ngày tháng trên những con đường gập ghềnh, vượt dốc đầy khó khăn gian khổ, nhưng cô vẫn kiên trì.  Trong quá trình giảng dạy, cô Uyên luôn phát huy tinh thần, trách nhiệm của mình để thi đua dạy tốt, góp phần nâng cao chất lượng dạy học của nhà trường. Để giúp học sinh học tập tốt, hình thành được những thói quen, nhân cách cho học sinh, cô Uyên  luôn giữ hình ảnh của một người giáo viên với lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái.

Cô giáo Tô Thị Tú Uyên luôn gương mẫu đi đầu và có trách nhiệm trong công việc, cập nhật và chia sẻ những kinh nghiệm về tổ chức các hoạt động dạy học với đồng nghiệp theo phương pháp lấy học sinh làm trung tâm. Bên cạnh sự tận tụy trong giảng dạy thì cô giáo Tô Thị Tú Uyên cũng đã làm rất tốt vai trò trong công tác chủ nhiệm lớp, Ban chấp hành Công đoàn và đặc biệt hơn hết cô đã có rất nhiều hoạt động tích cực trong phong trào thanh niên của Nhà trường và địa phương. Với sự cố gắng nỗ lực của bản thân, cô Uyên đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Cô Uyên đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Được Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa tặng giấy khen “ Chiến sỹ thi đua cơ sở” và “Lao động tiên tiến”.  

Có thể nói, với lòng tận tâm trong sự nghiệp trồng người, cô giáo Tô Thị Tú Uyên đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục ở xã còn gặp nhiều khó khăn như Ninh Vân. Cô thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong nhà trường và là tấm gương sáng để các giáo viên học tập và noi theo.

 

                                                                        Duyệt của Hiệu trưởng

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 17
Tháng 09 : 429
Năm 2021 : 6.244