Sunday, 26/09/2021 - 10:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH & THCS Ninh Vân

Phát thanh măng non: Gương sáng thầy cô

PHÁT THANH MĂNG NON

Gương sáng cô thầy

Nếu có dịp ghé thăm mảnh đất Ninh Vân lịch sử, xin các bạn hãy ghé thăm ngôi trường làng nằm sát mép biển- Trường TH&THCS Ninh Vân. Đây là một ngôi trường vùng biển xa của thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Dưới sự yêu thương dìu dắt của các thầy cô, đã có biết bao thế hệ học trò đã được chắp cánh ước mơ để rồi lớn lên, lớn lên từng ngày…

        Và hôm nay, mình sẽ kể cho các bạn nghe về một tấm gương tiêu biểu trong đội ngũ giáo viên của nhà trường. Đó là cô giáo Nguyễn Thị Kim Oanh. Một tấm lòng đầy nhiệt huyết với nghề, là bông hoa tỏa ngát hương thơm của trường.Với tấm bằng Tốt nghiệp sư phạm loại trong tay, cô đã được phân công công tác tại một trường TH&THCS Ninh Vân. Khi nhận công tác, Cô luôn cố gắng học tập những thầy cô đi trước, có nhiều kinh nghiệm trong giáo dục  học sinh vùng biển. Cô luôn dành cho học sinh một tình cảm đặc biệt, coi những học sinh như con của mình. Khi có em học sinh nào nghỉ học, cô sẽ đến tận nhà tìm hiểu hoàn cảnh của học sinh, hay đơn giản là dành tặng cho các em những quyển vở, cái bút để khích lệ những em có hoàn cảnh khó khăn. Bởi thế không chỉ có các em học sinh rất yêu quý và kính trọng cô mà các phụ huynh và bà con cũng rất yêu quý cô.

Bằng  tấm lòng tất cả vì học sinh thân yêu Cô Kim Oanh không ngừng trau dồi học hỏi chuyên môn, để thích ứng với môi trường, đổi mới phương pháp dạy phù hợp với học sinh. Được sự tin tưởng của Nhà trường, năm học 2020-2021 cô đã được nhà trường phân công giảng dạy lớp 1 theo chương trình 2018. Đây là năm học đầu tiên cô được phân công giảng dạy và chủ nhiệm lớp 1 nên cô rất nỗ lực nghiên cứu chương trình mới 2018, tìm tòi những phương pháp dạy học tích cực để học sinh được học tập trong tâm thế chủ động và đạt chất lượng theo yêu cầu của chương trình. Cô luôn tâm niệm phải truyền đạt những kinh nghiệm kiến thức của mình cho các con học sinh bằng cả trái tim, cả tấm lòng, hết mực quan tâm, yêu thương học trò. Cô luôn kiên trì, nhẫn nại tìm tòi phương pháp mới sinh động có hiệu quả để vận dụng vào việc giảng dạy sao cho học sinh hiểu bài và tiếp thu một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Với trăn trở suy nghĩ làm sao hình ảnh người thầy mẫu mực trong mắt học trò là vô cùng quan trọng, cô luôn ý thức nhắc nhở bản thân phải chuẩn mực gương mẫu, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Từ đó cô mạnh dạn học hỏi kinh nghiệm từ các thầy cô đi trước, tích cực tham gia các cuộc thao giảng dự giờ đồng nghiệp để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, luôn không ngừng học hỏi để nâng cao chuyên môn, nghiên cứu tìm tòi sáng tạo để có những bài giảng tiết dạy lí thú.Rồi mọi cố gắng nỗ lực của cô Oanh cũng được đền đáp, Cô đã được cấp trên ghi nhận kết quả công tác, các em học sinh yêu mến cô hết lòng.
        Bên cạnh là giáo viên giảng dạy, cô cũng là Tổ trưởng chuyên môn khối 1,2,3, cô đã mạnh dạn đề xuất nhiều ý kiến thiết thực, phát động phong trào, đổi mới phương pháp dạy học phù hợp đối tượng học sinh vùng biển. Đặc biệt, cô phát động việc học tập và làm theo lời Bác về thực hành tiết kiệm, sửa đổi lề lối làm việc, không chạy theo bệnh thành tích, học thật, đánh giá học sinh công bằng, khách quan. Chính sự nhiệt tình, sẵn sàng lắng nghe và sẻ chia kinh nghiệm, cô được đồng nghiệp yêu thương, học sinh quý mến       

Có thể nói, với lòng tận tâm trong sự nghiệp “trồng người” cô giáo Nguyễn Thị Kim Oanh đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dụcCuộc đời và sự nghiệp của cô phía trước còn rất dài, chúng ta tin tưởng rằng cô sẽ luôn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Hi vọng cô sẽ tiếp tục đóng góp tài năng, trí tuệ của mình cho sự nghiệp giáo dục của trường, của huyện. Ở đó luôn có những tâm hồn ngây thơ, hồn nhiên đang mong chờ cô vẽ ra tương lai tươi sáng cho các em.                 

                                                                        Duyệt của Hiệu trưởng

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 17
Tháng 09 : 429
Năm 2021 : 6.244